MIFAVN SẢN XUẤT, PHÂN PHỐI CÁC SẢN PHẨM NHÁM XẾP, NHÁM VÒNG, NHÁM ĐĨA, NHÁM TRỤ, CÔNG CỤ VÀ DỤNG CỤ MÀI HƠI,...

CÁCH THAY GIẤY NHÁM CHO MÁY CHÀ NHÁM

Đăng lúc 22:29:42 04/03/2019

Nếu muốn thay giấy nhám mới cho máy điều đầu tiên mọi người cần làm là phải làm sạch bụi dính trên đĩa chà. Sử dụng cọ để làm sạch bụi bặm nhằm nâng cao hiệu quả khi chà nhám, phần bề mặt của đĩa chà phải vừa vặn với phần lắp khóa dán để thuận tiện cho việc tháo lắp.

1. Cách thay giấy nhám:
 
Nếu muốn thay giấy nhám mới cho máy điều đầu tiên mọi người cần làm là phải làm sạch bụi dính trên đĩa chà. Sử dụng cọ để làm sạch bụi bặm nhằm nâng cao hiệu quả khi chà nhám, phần bề mặt của đĩa chà phải vừa vặn với phần lắp khóa dán để thuận tiện cho việc tháo lắp.
 
Cầm tờ giấy nhám và căng thật chắc xuống cạnh đáy của đĩa chà, khi căng nhớ chú ý đến các lỗ đục ở giấy nhám sao cho chúng vừa vặn với các lỗ nằm trên đĩa chà để nâng cao khả năng hút bụi khi làm việc.
 
Điều chỉnh giấy nhám khi lắp vào đĩa chà sao cho phần khóa dán ngửa lên trên, ấn chặt giấy nhám xuống máy đã được gắn đĩa chà.

2. Đĩa chà nhám
 
Trong máy chà nhám thì đĩa chà nhám là thành phần khá quan trọng, nó được phân chia theo độ cứng. Mỗi công việc khác nhau sẽ sử dụng đĩa chà nhám với độ cứng phù hợp để mang lại hiệu quả tốt nhất.
 
+ Đĩa chà nhám cực mềm: loại này được sử dụng nhiều cho công việc đánh bóng, chà nhám những vật liệu dễ bị trầy xước và chúng thích hợp cho mọi vật liệu khác nhau.
 
+ Đĩa chà cứng: được ứng dụng trên các bề mặt phẳng là chủ yếu và thích hợp với những công việc đòi hỏi năng suất chà nhám cao.
 
Thay đĩa chà nhám: khi muốn thay đĩa chà trên máy chà nhám mọi người nên kéo giấy nhám hoặc thiết bị đánh bóng ra, tháo 4 vít của chúng và tháo đĩa chà. Sau đó thay đĩa chà mới vào và lắp vít như cũ. Cũng nên lưu ý các khớp răng của bộ phận dẫn động vào khớp các khoang trống của đĩa chà khi lắp để đảm bảo chúng có thể hoạt động được

3. Bộ phận hút bụi và túi chứa bụi
 
Sự cọ sát giữa máy, giấy nhám và vật liệu sẽ tạo ra những lớp bụi và chúng là nguyên nhân khiến giấy nhám bị mòn và làm ảnh hưởng đến quá trình chà nhám. Hơn nữa, bụi nhám sẽ làm ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng và cũng có một số mạt bụi là nguyên nhân gây nên các bệnh ung thu. Bộ phận hút bụi trên máy chà nhám là thành phần hết sức quan trọng giúp giảm thiểu bụi nhám và bảo vệ sức khỏe người vận hành thiết bị.
 
Cần phải lắp hộp bụi lên chỗ thoát sao cho vào khớp, chúng ta có thể kiểm tra lượng mạt bụi thông qua hộp chứa trong suốt được lắp đặt kèm theo máy.
 
Làm sạch hộp chứa bụi: kéo hộp chứa xuống dưới, động nhẹ vào phần cứng để làm sạch bụi ra khỏi bộ lọc, giữ hộp bụi và gấp bộ phận lọc bụi lên trên, làm sạch bằng cọ mềm.

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

ZALO
FACEBOOK
0986 388 899